Kinh nghiệm kiểm tra nhà khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Không ít người khi nhận bàn giao căn hộ chung cư thường chỉ xem xét các điểm dễ thấy bằng mắt thường mà bỏ qua công đoạn kiểm tra công năng của từng hạng mục, từng thiết bị. Trên thực tế, việc kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết khi nhận bàn giao nhà là hết sức cần thiết nhằm tránh các rắc rối, sửa chữa tốn kém sau này.

 

I. Cần mang theo những vật dụng sau:

 


II. Cách thức nhận bàn giao:
Nhìn chung quy trình nhận bàn giao căn hộ và cách thức kiểm tra căn hộ đều tương tự nhau, việc thi công chung cư nhiều hạng mục, việc có các sai sót là chuyện thường ở huyện, cư dân chỉ kiểm tra chỉ nên rà soát và yêu cầu những lỗi lớn, tránh sa đà vào tiểu tiết mà bỏ qua những vấn đề lớn, nghiêm trọng vì thời gian nghiệm thu không được nhiều đâu (CĐT bàn giao nhiều căn cùng lúc nên nhân lực thiếu sẽ thường xuyên giục để kiểm tra nhanh)
Để kiểm tra nhận nhà ta làm các bước sau:
Sử dụng phụ lục hoặc bảng mô tả chi tiết căn hộ đã chuẩn bị sẵn để đánh dấu tình trạng các trang thiết bị đã kiểm tra (tốt hay không tốt, hư, cần sửa chữa, thiếu hay đủ…).

 

1. Kiểm tra hệ thống điện:

 

2. Kiểm tra hệ thống nước:

 

3. Kiểm tra các trang thiết bị khác:

 

4. Kiểm tra diện tích:

 

5. Nhận bàn giao nhà:
– Nếu khi kiểm tra có vấn đề, chủ căn hộ ghi rõ các yêu cầu trong biên bản bàn giao hoặc phiếu yêu cầu riêng (tùy chung cư có các loại giấy khác nhau) lưu ý, các yêu cầu càng rõ rang thì khả năng khắc phục càng triệt để.
– Nếu tất cả các hệ thống điện nước và các thiết bị trong nhà đều ok thì ta tiến hành kí nghiệm thu nhận nhà
– Thông thường khi nhận bàn giao nhà sẽ có các loại chìa khóa sau: 1 chìa khóa thi công và 3 chìa khóa của cửa chính (tùy loại khóa, căn hộ). chìa khóa phòng ngủ 1,2 (nếu có), chìa khóa cửa logia, ban công, cửa nhà vệ sinh….
– Dùng tem niêm phong dán và ký ở ngoài để tránh tình trạng không mong muốn người lạ có thể ra vào căn hộ, Nhớ đóng tất cả các cửa, tắt các vòi nước, tắt các Át tại bảng điện trung tâm trước khi dán niêm phòng.